Ứng dụng tiêu biểu

Mã sản phẩm: Appli
Tình trạng: Còn hàng

1. Hệ thống sơ tán

Hệ thống công cộng (PA) trong các tòa nhà như sân bay, nhà ga, trung tâm mua sắm, sân vận động hoặc phòng hòa nhạc phải thông báo rõ ràng cho những người gặp nguy hiểm về thông tin và chỉ dẫn thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. 

Không biết khi nào có thể xảy ra trường hợp khẩn cấp, hệ thống phải được kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng mỗi hệ thống loa được lắp đặt, tín hiệu báo động âm thanh và micrô trong phòng điều khiển đều hoạt động.

2. Cài đặt điện âm

Chất lượng âm thanh và độ rõ tiếng nói là những yếu tố quan trọng nhất để lắp đặt thành công hệ thống âm thanh. Cho dù bạn đang làm việc trong các không gian thương mại lớn, hệ thống viễn thông, sân bay, rạp chiếu phim hoặc phòng công cộng đa mục đích, việc hài lòng với việc chỉ nhận được thông điệp là không đủ. Tạo ra trải nghiệm âm thanh làm cho nó thoải mái khi ở trong những không gian đó là mục tiêu của một hệ thống âm thanh được cài đặt tốt.

3. Giám sát tiếng ồn

Đo tiếng ồn là một chủ đề rộng, và cách đo phụ thuộc vào hoàn cảnh. Có một điểm chung; các phép đo chính xác là cần thiết để hỗ trợ các quyết định tốt, vì các quyết định như vậy có thể có hậu quả sâu rộng về xây dựng hoặc kết cấu và có thể liên quan đến chi phí cao.

Vì lý do này, điều quan trọng là sử dụng các hệ thống và thiết bị có chất lượng cao nhất và đã được phê duyệt kiểu, do đó cung cấp dữ liệu thậm chí được công nhận tại tòa án.

Bên cạnh các thiết bị đo, các phụ kiện phải hỗ trợ các quy trình. Khả năng điều khiển từ xa với các cảnh báo tự động thông qua mạng di động có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian vì không có sự hiện diện vật lý cần thiết trên trang web. Cảnh báo thông minh thu hút sự chú ý đến dự án khi cần và truy xuất dữ liệu từ xa nhanh chóng làm rõ nguyên nhân của sự vượt quá mức. Quản lý năng lượng, tính di động và bảo vệ chống trộm là những tiêu chí hệ thống quan trọng hơn nữa.

Đối với tất cả các ứng dụng tiếng ồn, điều quan trọng là có thể hình dung được lượng lớn dữ liệu, loại trừ dữ liệu không cần thiết và đánh giá và báo cáo theo tiêu chuẩn. Do đó, một ứng dụng phần mềm trực quan với quy trình công việc tốt có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả đánh giá và chất lượng của các báo cáo cuối cùng.

NTi Audio cung cấp các giải pháp và phần mềm phù hợp để đánh giá dữ liệu hiệu quả trong nhiều ứng dụng đo tiếng ồn.

4. Âm thanh sống động

Các "kỹ sư âm thanh" thực hiện một vai trò quan trọng trong các sự kiện âm thanh ngoài trời

Trong thời gian sắp tới sự kiện, phải đảm bảo rằng hệ thống đang hoạt động tốt. Cả trong khi thiết lập hệ thống và khi khắc phục sự cố, các công cụ đo lường có thể cung cấp thông tin có giá trị và tiết kiệm rất nhiều thời gian - ví dụ: khi điều chỉnh loa trễ hoặc xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

Trong sự kiện này, "kỹ sư âm thanh" phải tuân thủ các giới hạn pháp lý đối với các mức âm thanh về mặt bảo vệ thính giác và tiếng ồn khu phố. Ở đây cần dễ dàng nhận ra nếu vượt quá giới hạn - ví dụ như được hiển thị bằng đèn giao thông. Trong trường hợp khiếu nại, nhà tổ chức phải có khả năng cung cấp một báo cáo đo lường hoàn chỉnh cho sự kiện.

5. Phát sóng và Studio

Một loạt các thiết bị cung cấp cho các kỹ sư âm thanh một bộ công cụ chẩn đoán và đo lường toàn diện - các giải pháp chuyên dụng được thiết kế hoàn hảo để cài đặt, vận hành và xử lý sự cố hệ thống âm thanh trong phòng thu và cài đặt phát sóng.

6. Âm thanh phòng và xây dựng

Xây dựng âm thanh là một thuật ngữ rộng liên quan đến các nhiễu âm vào một phòng, từ các phòng khác hoặc thế giới bên ngoài. Các nhà âm học xây dựng đo lường mức độ hiệu quả của tiếng ồn như vậy. Điều này bao gồm cả tiếng ồn trong không khí và cấu trúc. Tiếng ồn trong không khí là âm thanh được truyền qua không khí, chẳng hạn như những người nói chuyện trong phòng bên cạnh, trong khi tiếng ồn do cấu trúc gây ra do tác động lên một phần của cấu trúc tòa nhà, như tiếng bước chân trên sàn có thể nghe thấy trong phòng bên dưới.

Building Acoustics có thể phân biệt với Room Acoustics, về cơ bản liên quan đến các thuộc tính âm thanh trong chính căn phòng. Đo lường và kiểm soát hành vi của sóng này đặc biệt hữu ích trong các phòng có chất lượng của thông điệp và / hoặc âm nhạc là quan trọng, chẳng hạn như trong phòng hội nghị, lớp học, phòng hòa nhạc, phòng thu âm, sân bay và nhà ga.

7. Kiểm soát chất lượng tiếng ồn và độ rung

Máy phân tích XL2 cung cấp một giải pháp hiệu quả, chi phí thấp để kiểm soát chất lượng công nghiệp. Các phép đo độ ồn hoặc độ rung có thể được so sánh với đường cong tham chiếu với các dải dung sai tùy chỉnh. Kết quả vượt qua / thất bại được cung cấp bởi đèn LED ba màu bên trong hoặc Đèn Stack ngoài tùy chọn. Các công cụ tích hợp cho tự động hóa và hoạt động từ xa được cung cấp.